An Nhiên Homestay Đà Nẵng – Ngôi Nhà Đầy Ắp Bình Yên Giữa Chốn Phồn Hoa Đô Thị

14/11/2018 / / 401 lượt xem

Những dòng review homestay An Nhiên ở Đà Nẵng sẽ khiến tim bạn rộn ràng đó. Một chốn dừng chân luôn đầy ắp sự bình yên. An Nhiên là ngôi nhà nhỏ của những người trẻ yêu tự do, sáng tạo và sống hết mình với đam mê.

An Nhiên Homestay Đà Nẵng (nguồn: An Nhiên's home)

An Nhiên Homestay Đà Nẵng (nguồn: An Nhiên’s home)

Địa chỉ

An Nhiên Home có đến 2 nhà cho chúng mình lựa chọn nhé:

An Nhiên Digan: 320\5 Hoàng Diệu , Đà Nẵng 

An Nhiên Hippy: 10 Mai Xuân Thưởng , Đà Nẵng

Số điện thoại liên hệ:  01675741093

Địa chỉ cụ thể (nguồn: An Nhiên's home)

Địa chỉ cụ thể (nguồn: An Nhiên’s home)

An Nhiên nằm trong con ngõ nhỏ, yên ắng lạ thường. Nơi này không sặc sỡ, không biển hiệu rùm beng. Duy nhất chỉ có cây to trước cổng làm dấu. Sự khác biệt ấy làm cho những con người đến đây thật đặc biệt và lạ lùng.

Cây xanh to đùng trước cửa nhà (nguồn: An Nhiên's home)

Cây xanh to đùng trước cửa nhà (nguồn: An Nhiên’s home)

Việc không đề biển hiệu khiến An Nhiên khẳng định được chất riêng của chính mình. An Nhiên là nhà không phải khách sạn, cũng không phải quán cà phê, chỉ là nơi để bạn bè và mọi người tới chơi, nói chuyện đời chuyện mình và đôi khi cũng chỉ để nhìn mấy con cá bơi qua bơi lại. Thậm chí đây là nơi bạn chỉ tới ăn miếng, ngủ miếng rồi về. Vậy đó, An Nhiên là nhà. Nhà thực sự của những tâm hồn hoang hoải.

Chốn nghỉ chân lý tưởng (nguồn: An Nhiên's home)

Chốn nghỉ chân lý tưởng (nguồn: An Nhiên’s home)

Những kẻ lạc lang thang khắp muôn nơi muốn tìm chỗ dừng chân nghỉ ngơi, những kẻ muốn chốn thành thị xô bồ về ẩn ấp trên căn phòng ngập nắng với âm nhạc mà thôi.

An Nhiên Digan với những điều bình an

Nhiều người đến để đọc sách (nguồn: An Nhiên's home)

Nhiều người đến để đọc sách (nguồn: An Nhiên’s home)

Điều thú vị là bạn không cần lưu trú tại vẫn có thể đến đây thư giãn nhé. Cổng An Nhiên luôn mở rộng đón mọi người đến ăn trưa, đến đọc sách, đến nghỉ lại. Hay đơn giản chỉ là buổi chiều nào đó, sau ngày dài vất vả, bạn muốn tìm một chốn ở ẩn thì An Nhiên cũng sẵn lòng.

Khẩu hiệu quen thuộc (nguồn: An Nhiên's home)

Khẩu hiệu quen thuộc (nguồn: An Nhiên’s home)

Có một khẩu hiệu dễ thương ở An Nhiên “tự do, tự nhiên, tự nguyện. Tự phục vụ, tự bỏ tiền vào bùng bình và nhẹ nhàng sau 10 giờ tối”. Lướt qua thôi chúng mình đã biết được tinh thần của các bạn ấy. Không có bất kì điều gì là gượng ép ở An Nhiên cả.

Kho báu (nguồn: An Nhiên's home)

Kho báu (nguồn: An Nhiên’s home)

An Nhiên homestay có hàng đống sách cực hay và hiếm nhé. Bạn là fan của thể loại nào? Nhật ký hành trình, văn học, nghệ thuật hay công nghệ? An Nhiên đáp ứng được hết nha. Ngồi trong không gian yên tĩnh, khoáng đạt của An Nhiên mà đọc được cuốn sách yêu thích là hết sảy rồi. 

Nếu bạn đang ngán ngẩm những con đường tắc nghẽn thì hãy cứ tìm một góc nào đó đọc một cuốn sách bổ ích. Những khói bụi, nhọc nhằn sẽ được gác lại sau lưng.

Bể cá (nguồn: An Nhiên's home)

Bể cá (nguồn: An Nhiên’s home)

Một bể cá nhỏ nhỏ dưới tán cây là góc thơ thẩn lý tưởng nhất của An Nhiên. Ngồi đây rảnh rỗi cho cá ăn hay nhặt đám lá rụng rưới đáy bể cũng thích lắm. 

Khoảng sân vườn bao rộng bao sạch sẽ dành cho những đêm tiệc tùng tụ tập chúng bạn quay quần bên nhau đàn hát thoải thích. Nhưng nhớ chú ý vì An Nhiên rất tôn trọng sự yên bình nên đừng quá lố khi tổ chức tiệc tùng ở đây nha. 

Không gian tuyệt vời của An Nhiên

An Nhiên có một căn bếp siêu rộng rãi và sạch sẽ. Các bạn được phép sử dụng để nấu nướng và thưởng thức ngay tại đây đó. Cùng ai kia nấu mì gói thôi là cũng thấy ngon lắm rồi, đúng hem?

Bếp ở An Nhiên (nguồn: An Nhiên's home)

Bếp ở An Nhiên (nguồn: An Nhiên’s home)

Và mọi dịch vụ khác ngoài thuê phòng bạn tự nguyện bỏ tiền vào bùng bình của gia đình. Bao nhiêu chẳng quan trọng lắm đâu, bạn có thể có hoặc không đừng quá đắng đo về chuyện đó. Bởi mọi người đến từ bốn phương về lại một nhà thì đều trở thành người thân thuộc không toan tính.

lacatrip.com

Những bữa ăn đạm bạc (nguồn: An Nhiên’s home)

Nhà An Nhiên có hai nhà, bên Digan có 3 phòng.

Bao gồm: phòng đôi riêng tư cho 2 bạn, một phòng gia đình hai giường lớn và một phòng tập thể tối đa 5 bạn. Tuy số lượng phòng không nhiều nhưng mỗi phòng lại rất rộng bao thoáng bao sạch nhé.

Phòng tình nhân 2 người (nguồn: An Nhiên's home)

Phòng tình nhân 2 người (nguồn: An Nhiên’s home)

Một điểm trừ duy nhất nhỏ tí xíu ở An Nhiên là chưa có tủ cá nhân cho mỗi bạn, hy vọng sẽ sớm có.

lacatrip.com

Phòng gia đình 4 người (nguồn: An Nhiên’s home)

Phòng dorm (nguồn: An Nhiên's home)

Phòng dorm (nguồn: An Nhiên’s home)

Giá cả khá mềm, 100 000/giường/người/ngày chỉ có phòng đôi là 250 000/ngày. Lễ Tết gì vẫn như vậy không tăng giá đâu nhé.

Bên Hippy thì có tới 5 phòng, có phòng tình nhân, gia đình và phòng đi nhóm đông. Để đặt phòng gọi số điện thoại ở trên hoặc inbox.

Làm gì ở An Nhiên?

Mình trích nguyên cho bạn một đoạn infor trên fanpage của An Nhiên nhé. Đọc xong bạn sẽ thích mê tơi cho xem.

“An Nhiên’s home là nhà để chúng ta quay về, để được tĩnh lặng, để được yêu thương và được an yên.

+ Uống Cà phê 

Tự tới, tự pha, tự uống, tự rửa , tự bỏ tiền bùng binh, tự về : Cứ tự nhiên đúng rồi như nhà mình vậy đó.

Chút trà bánh cuối chiều (nguồn: An Nhiên's home)

Chút trà bánh cuối chiều (nguồn: An Nhiên’s home)

+ Nấu ăn

Tự tới, tự mở tủ lạnh, tự bật bếp, tự nấu , tự ăn, tự rửa, tự bỏ tiền bùng binh rồi tự về. Cũng làm đúng rồi như ở nhà họ rứa đó.

Những bữa ăn quê (nguồn: An Nhiên's home)

Những bữa ăn quê (nguồn: An Nhiên’s home)

+ Ngủ

Nói bà chủ một tiếng, rồi ngủ, rồi trả tiền, rồi về. 

Và nhiều điều khác (nguồn: An Nhiên's home)

Và nhiều điều khác (nguồn: An Nhiên’s home)

Vậy đó, thấy tinh thần An Nhiên ghê gớm chưa? Ngoài ra, An Nhiên còn bán những mặt hàng làm từ thổ cẩm như áo, băng đô, túi xách, khăn trải bàn nè. Tự mình lựa vài món đồ để ủng hộ gia chủ nha. Hi vọng review homestay An Nhiên sẽ giúp bạn tìm được “chốn dung thân” những ngày chông chênh!

WBNgaLee