Du lịch Ninh Bình – Mùa nào đẹp như mùa lúa chín

08/04/2019 / / 494 lượt xem

Bạn đang muốn đi du lịch Ninh Bình nhưng không biết Ninh Bình du lịch mùa nào đẹp nhất? Còn gì buồn hơn khi lên plan cụ thể rồi mà đến nơi mọi thứ lại không như ý muốn. Vậy hãy lưu lại bài này ngay để có thể tìm hiểu và tận hưởng được một Ninh Bình thơ mộng lung linh nhé. Ngại gì đi du lịch, chỉ cần đúng thời điểm thôi! ❤️

Bạn có thể tới thăm Ninh Bình vào bất kì thời điểm nào trong năm. Bởi khung cảnh nơi đây luôn thanh bình yên ả. Đẹp thơ mộng như một bức tranh sơn thuỷ hữu tình.

Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc tới Ninh Bình vào khoảng thời gian sau:

Mùa hạ, mùa thu 

Nhắc đến Ninh Bình thì không thể bỏ qua Tràng An – Tam Cốc – Bích Động. Du lịch Ninh Bình mùa nào đẹp? Chính là khoảng thời gian này, từ cuối tháng 5 đầu tháng 6, hoặc tháng 9, tháng 10. Nơi đây như một bức tranh vàng rực bởi những đồng lúa chín trải dài mênh mang. Mọi người nên đi tầm cuối tháng 5, lúc mà lúa đang vàng mà chưa bị gặt. Lúa đẹp nhất là đoạn Hang Múa, Tam Cốc – Bích Động. Nhưng lúa ở đây người dân gặt sớm nên đi càng sớm càng tốt. Nếu bạn chọn được ngày trời nắng đẹp nữa thì càng hoàn hảo.

Các bạn có thể book các tour du lịch 1 ngày khu quẩn thể Tràng An – Tam Cốc – Bích Động tại Xper. Hiện tại đang chạy mã giảm giá nên có rất nhiều tour hay ho mà giá cũng rất hợp lý. 

Du lịch Ninh Bình Mùa nào đẹp

Du lịch Ninh Bình Mùa nào đẹp

Đi đò ở Tam Cốc cũng là một trải nghiệm không thể bỏ qua. 

Dòng sông Ngô Đồng vắt ngang mình giữa một hệ thống núi đá vôi kỳ vỹ. Đôi bờ là những ruộng lúa chín vàng đang bước vào mùa gặt. Tất cả tạo nên một bức họa đồng quê thanh bình mà lãng mạn. Đây cũng là tuyến đường đưa các bạn đi qua các vùng địa hình núi khác nhau, các hang động đá vôi như hang Cá, hang Giữa, hang Cuối và cuối cùng điểm cuối hành trình là chợ nổi. 

Du lịch Ninh Bình Mùa nào đẹp

Ngoài những con thuyền đưa du khách đi chơi. Bạn cũng sẽ thấy thấp thoáng những con thuyền nhỏ hối hả đi gặt lúa trở về. Chúng mang theo một niềm vui nho nhỏ về vụ mùa hứa hẹn sự bội thu. 

Du lịch Ninh Bình Mùa Nào đẹp

Du lịch Ninh Bình Mùa nào đẹp

Du lịch Ninh Bình Mùa nào đẹp

Các du khách tỏ ra vô cùng thích thú trước trải nghiệm thú vị này

Bên cạnh đó, Hang Múa cũng là một địa điểm tuyệt vời để du khách thưởng thức mùa vàng Tam Cốc. Đỉnh núi mở ra một tầm nhìn ngoạn mục, thoáng đãng, bao trọn toàn bộ vẻ đẹp của khu vực này. 

Du lịch Ninh Bình mùa nào đẹp

Du lịch Ninh Bình mùa nào đẹp

Không chỉ có đồng lúa vàng rực, những thung lung sung tím bung nở cũng làm khung cảnh thêm phần thắm sắc lung linh

Mùa xuân

Không chỉ nổi tiếng với khu danh thắng Tràng An đẹp thơ mộng. Ninh Bình còn được biết tới với rất nhiều di tích lịch sử và các điểm du lịch tâm linh. Vì vậy, từ tháng 1 – tháng 3 (âm lịch) bạn có thể chọn Ninh Bình là điểm đến đầu năm. Đây là nơi rất tuyệt vời để có thể vừa vãn cảnh, vừa cầu bình an may mắn. Một số địa điểm có thể kể tới như: Chùa Bái Đính, Đền thờ Đức Thánh Nguyễn, Chùa Bích Động hay Cố đô Hoa Lư .. 

Du lịch Ninh Bình mùa nào đẹp

Bên cạnh “đúng thời điểm”, thì đúng địa điểm cũng là một điều rất quan trọng. Cùng khám phá thêm những địa điểm du lịch Ninh Bình đẹp như mơ và tận hưởng kì nghỉ tuyệt vời cho tháng 5 sắp tới nhé ! Chúc các bạn có một kì nghỉ thật vui vẻ và ý nghĩa!